Cách bật tính năng nhiều cửa sổ trong Android

Chà, phiên bản Android mới nhất đã có tính năng Đa cửa sổ. Đó là một tính năng cho phép bạn chạy hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Mỗi ứng dụng đều phù hợp với màn hình chia nhỏ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không có tính năng này trên điện thoại thông minh của họ. Đó là vì họ đang chạy phiên bản Android cũ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang chạy phiên bản Android cũ hơn và đang tìm cách bật tính năng chia đôi màn hình trên thiết bị của mình, bạn đang đọc hướng dẫn phù hợp.

Các bước để bật Chế độ đa cửa sổ ẩn trong bất kỳ Android nào

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách có được tính năng đa cửa sổ trên bất kỳ điện thoại thông minh Android nào. Hãy kiểm tra.

Bước 1. Trước hết, bạn cần root Android của mình vì phương pháp mà bạn sẽ làm sau sẽ hoạt động trên Android đã root vì vậy hãy truy cập liên kết:  Root Any Android Device In Single Click .

Bước 2. Sau khi root Android, bạn cần tải xuống và cài đặt  Root Explorer  từ Google Play Store. Bây giờ, hãy mở ứng dụng và cấp quyền truy cập siêu người dùng.

Bước 3. Bây giờ trong trình thám hiểm gốc, bạn cần vào thư mục / system

Cách bật tính năng nhiều cửa sổ trong Android

Bước 4. Bây giờ trong một hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên là build.prop, hãy  nhấn vào tệp đó để mở nó. Bây giờ trong file, bạn cần phải thay đổi giá trị của xây dựng loại từ dùng để userdebug

Bước 5. Bây giờ hãy lưu tệp và khởi động lại thiết bị Android của bạn để thực hiện các thay đổi đối với thiết bị mà bạn đã thực hiện.

Bước 6. Bây giờ bạn cần bật chế độ nhà phát triển và có thể bật chế độ này bằng cách đi tới Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Số bản dựng (Chạm vào số bản dựng 7-10 lần và tùy chọn nhà phát triển của bạn sẽ được kích hoạt). Sau khi kích hoạt chế độ nhà phát triển, bạn cần đi tới  Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển và ở đó bạn cần bật  tùy chọn Đa cửa sổ bằng cách chỉ cần chạm vào phía trước nó.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể tận hưởng tính năng đa cửa sổ thú vị này trên Android của mình và dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ trên Android với nhiều cửa sổ này.

Sử dụng Build Prop Editor

Dễ dàng chỉnh sửa build.prop hoặc bất kỳ tệp thuộc tính nào khác trên thiết bị Android của bạn. BuildProp Editor đi kèm với một trình soạn thảo mã thông minh với tính năng đánh dấu cú pháp cho nhiều ngôn ngữ.

Bước 1. Bạn cần tải xuống và cài đặt Build Prop Editor trên thiết bị Android đã root của mình và mở nó và tìm ro.build.type . Bạn cần chỉnh sửa giá trị thuộc tính từ User thành userdebug

Bước 2. Bây giờ hãy lưu nó và nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị của mình. Khởi động lại nó!

Bước 3. Sau khi khởi động lại, hãy đi tới tùy chọn Cài đặt> Nhà phát triển

Bước 4. Bây giờ Tìm chế độ Nhiều cửa sổ và chuyển nó thành “Bật”

Đó là nó; Bạn xong việc rồi! bây giờ bạn sẽ thấy một dấu ngoặc vuông ở phía trên bên phải của mỗi thẻ ứng dụng hiện đang chạy trên thiết bị của bạn.

Sử dụng nhiều cửa sổ: Chia đôi màn hình

Đa cửa sổ là ứng dụng mà chúng ta có thể tạo một ứng dụng bằng cách đó bạn có thể tạo lối tắt của biểu tượng ứng dụng đã cài đặt của mình vào khay nhiều cửa sổ. Và bằng cách nhấp vào các phím tắt này, bạn có thể dễ dàng chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác trong khi làm việc hiện tại của mình.

Bước 1. Trước hết, tải xuống và cài đặt Multi Windows: Split Screen trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Bước 2. Sau khi tải ứng dụng, bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới.

Bước 3. Bạn cần bật chế độ Đa cửa sổ. Chỉ cần vuốt nút hiển thị trong ảnh chụp màn hình từ trái sang phải.

Bước 4. Bạn có thể thêm các ứng dụng yêu thích của mình mà bạn muốn chạy ở chế độ nhiều cửa sổ bằng cách chỉ cần chạm vào các nút ba chấm.

Bước 5. Bây giờ hãy thử chạy hai ứng dụng từ chính ứng dụng đó. Giống như tôi đã chạy YouTube và Trình phát nhạc trong khay Nhiều cửa sổ.

Đó là nó! bạn đã hoàn tất, đây là cách bạn có thể bật đa cửa sổ trên hầu hết mọi thiết bị Android. Đây có thể không phải là một trong những hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không có thiết bị Android đã root thì điều này sẽ giúp bạn.

Sử dụng Leena Desktop

Vâng, Leena Desktop UI giống như một trình khởi chạy có thể biến đổi giao diện của hệ điều hành Android của bạn. Về cơ bản, launcher cố gắng chuyển hệ điều hành máy tính để bàn sang Android. Vì vậy, với hệ điều hành máy tính để bàn, bạn có thể tận hưởng các tính năng đa cửa sổ. Tóm lại, bạn có thể tận hưởng vô số Windows với Leena Desktop UI.

Bước 1. Trước hết, bạn cần tải xuống và cài đặt Leena Desktop UI trên thiết bị Android của mình.

Bước 2. Bây giờ bạn cần khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ được yêu cầu cấp một số quyền. Bạn chỉ cần nhấn vào nút 'Cho phép' để cấp quyền.

Bước 3. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn sẽ thấy giao diện chính của Leena Desktop UI. Tại đây, bạn cần nhấn vào 'Cài đặt' nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bước 4. Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng hoặc tính năng nào và bạn sẽ thấy rằng mọi ứng dụng sẽ xuất hiện trên cửa sổ giống như hệ điều hành máy tính để bàn.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng Leena Desktop UI để Bật chế độ Đa cửa sổ trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng hoạt động trên thiết bị Android chưa root.

Vì vậy, bài viết này là tất cả về cách bật tính năng nhiều cửa sổ trên bất kỳ Android nào. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến điều này, hãy cho chúng tôi biết trong khung bình luận bên dưới.

0 Comments