Loạt ảnh cosplay Miko vô cùng quyến rũ của Stupid Momo

 Miko là nhân vật phổ biến trong văn hóa giải trí và chính thống của Nhật Bản, từ manga, anime, novel cho đến cả game….

Miko ban đầu có nghĩa là nữ pháp sư, bà đồng, nhà tiên tri… người chuyên truyền đạt những lời sấm truyền. Hiện nay là người giữ đền, trinh nữ hiến thần phục vụ tại những Shinto (đền thờ Thần Đạo). Miko phải mặc trang phục của một Miko, bao gồm một áo kimono trắng tinh có cánh tay áo rộng, hakama đỏ (màu đen dành cho samurai và kiếm sĩ), tabi (đôi tất trắng), thỉnh thoảng Miko cũng mặc một loại áo khoác Haori trắng mỏng gọi là Chihaya. Ngoài ra, miko còn có một dải lụa trắng hoặc đỏ buộc trên tóc và người ta quan niệm màu trắng là màu của sự tinh khiết, các miko mặc đồ nhiều màu trắng như vậy hẳn là còn trong trắng.

Miko cũng là nhân vật phổ biến trong văn học Nhật Bản, manga và anime. Miko thường là nhân vật có tính truyền thống và dễ dàng nhận ra bởi bộ đồng phục. Có lẽ cách mô tả miko phổ biến nhất là một nhân vật quét sân đền với cây chổi tre. Trong một số truyện lãng mạn, đặc biệt là trò chơi điện tử bishōjo và visual novel, Miko thường được minh họa là những cô gái xinh đẹp nhưng thường quá buồn tẻ, đồng bóng, thường có ít cảm xúc hoặc ghét con trai.

Manga và anime hay mô tả Miko là các anh hùng chống lại linh hồn xấu xa, ác quỷ, ma và họ thường sở hữu sức mạnh pháp thuật hoặc siêu nhiên. Trong những câu chuyện như vậy Miko thường được minh họa là rất giỏi nhiều loại võ thuật, đặc biệt là sử dụng vũ khí truyền thống của Nhật như cung dài, kiếm Nhật, dao,...

Còn trong các game RPG của phương Tây, đôi khi Miko được xem là các nhân vật như Giáo sĩ, Phù thủy trắng hoặc Hiệp sĩ. Những Miko này đôi khi được gọi là Betsushikime như một nhân vật có thật trong lịch sử là Izumo no Okuni.

Dưới đây, mời các bạn cùng ngắm loạt ảnh cosplay Miko vô cùng quyến rũ của nữ coser Stupid Momo nhé!Theo Pháp luật & Bạn đọc

0 Comments