Những trò chơi điện tử "come back" hoành tráng nhưng thất bại thảm hại

 Từng có một thời "hô mưa gọi gió", thế nhưng những tựa game này đã thất bại hoàn toàn khi trở lại.

1. Golden Axe: Beast Rider


Golden Axe là một tựa game beat’ em up với bối cảnh fantasy ra đời vào năm 1989. Ba tựa game gốc gốc đã đem lại sự yêu thích ít nhiều với các game thủ. Thế nhưng phải đến năm 2008, dòng game này mới trở lại với tựa game Golden Axe: Beast Rider. Dù vậy, sự trở lại này lại là nỗi buồn cho các fan hâm mộ, bởi nó thực sự là một thảm họa.

 Golden Axe: Beast Rider có quá nhiều bug, đánh mất bản chất gameplay và mất đi hoàn toàn cái hồn từ các phiên bản trước. Đây cũng lại phiên bản đánh dấu luôn kết thúc của series game này. Mặc dù không quá nổi tiếng, nhưng Golden Axe đã từng là một trong những tựa game chặt chém hay nhất, thế nhưng kết cục thì lại khá đáng tiếc cho một huyền thoại.

2. Contra: Rogue Corps


Contra rõ ràng là dòng game được yêu thích trong làng game thế giới, xứng đáng là một tường đài trong thể loại bắn súng - đi cảnh. Chỉ cần xây dựng tựa game như cũ là cũng hái ra tiền rồi, nhưng không, nhà sản xuất Konami lại làm nên một thảm họa với Contra: Rogue Corps vào năm 2019.

Phiên bản Rogue Corps có lối chơi khá nhàm chán, khó hiểu và hoàn toàn ngược với lối chơi làm nên tên tuổi của Contra. Mọi thứ đều rất chậm chạp và khó chịu, gây cho người chơi sự thất vọng hoàn toàn. Không khó hiểu vì sao mà Contra: Rogue Corps nhận điểm số thảm hại từ giới báo chí và cũng bị người hâm mộ bỏ rơi luôn. 

3. Warcraft III: Reforged


Nhắc tới Blizzard, không thể nào các fan hâm mộ của thể loại chiến thuật có thể bỏ qua Warcraft. Thật vậy, với siêu phẩm Warcraft III, hãng game tới từ nước Mỹ đã xây dựng vị thế số 1 trong làng game RTS nhờ vào lối chơi cực hay, hấp dẫn và cũng rất cân bằng để có thể đem vào thi đấu thể thao điện tử.

Năm 2020, Warcraft III: Reforged được ra mắt với những kỳ vọng của cộng đồng game thủ cho rằng Warcraft sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình. Đáng tiếc rằng, Blizzard lại khiến game thủ ăn quả lừa đắng ngắt. Hàng loạt lời hứa như đồ họa mới, nhân vật được thiết kế lại, cutscene mới, nhưng lại chẳng hề được như tưởng tượng. Mặc dù Warcraft III vẫn hay, tuy nhiên nó đã khiến cho giới game thủ chưng hửng và mất niềm tin vào Blizzard ít nhiều. 

4. Duke Nukem Forever


Được ra mắt vào những năm 90, Duke Nukem được giới thiệu là một trong những game FPS hay nhất bên cạnh Doom hay Quake. Phiên bản kế tiếp, Duke Nukem Forever được hứa hẹn sẽ là sự cải tiến đáng kể và sẽ là thứ mà nhiều fan hâm mộ mong chờ.

Tuy nhiên phải đến năm 2011, Duke Nukem Forever mới được ra mắt, sau tận 15 năm phát triển. Giờ đây, thế giới không còn thuộc về nó nữa, khi lối chơi của nó đã trở nên lỗi thời. Đồng thời, kịch bản nhàm chán và những câu đùa quái gở đã khiến cho người chơi cũng phải cảm thấy lố bịch hộ nhân vật chính. Rõ ràng, nhà sản xuất của tựa game này đã tự bắn vào chân mình, một sự đáng tiếc cho dòng game FPS đình đám một thời.

Theo TTT

0 Comments