Những tựa game hay tuyệt nhưng khiến game thủ phát cáu vì cái kết vớ vẩn

 Các tựa game đình đám này từng được game thủ đánh giá rất chất lượng, thế nhưng cái kết của chúng khiến tất cả đều cảm thấy khó chịu.

Cái kết của game cũng giống như phần kết của một bộ phim. Tất nhiên, không game thủ nào muốn trò chơi yêu thích lại có cái kết bất hợp lý, hoàn toàn không ăn nhập với cốt truyện của cả game như những tựa game dưới đây.

1. The Legend of Zelda: Majora’s Mask


Tựa game này được đánh giá có cốt truyện lôi cuốn, đồ họa đẹp và thiết lập dễ chơi. Thế nhưng phần kết đã hủy hoại mọi thứ. Trong cả trò chơi, người chơi phải thực hiện nhiệm vụ đi tìm mặt nạ hoặc đón nhận những kết quả không mong muốn nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Phần âm nhạc của game không ăn nhập gì đến bối cảnh, còn phần kết quá "yếu" và chưa đủ để hoàn thiện cốt truyện.

 Người chơi thậm chí còn không được nhìn thấy hình dạng của nhân vật mà họ nhập vai trong cảnh hôn lễ, cũng khỏi hội ngộ chiến hữu (dù chiến hữu này được ẩn ý là đóng vai trò quan trọng). Tổng thể phần kết game tạo cảm giác gấp rút và hoàn toàn vô nghĩa so với cả quá trình game thủ đã trải qua.

2. God of War 2


 God of War 2 là trường hợp điển hình cho việc kết game chỉ để vẽ thêm chuyện cho phần sau. Nhiều game thủ đã tin tưởng rằng đây là cái kết hoàn hảo cho cuộc chiến giữa Kratos và phản diện Zeus, bởi God of War 3 đầy lỗ hổng khó chấp nhận. 

Tuy nhiên, cái kết của God of War 2 đã bị phá hỏng khi nhà phát triển thay vì để Kratos kết liễu Zeus (điều mà người chơi luôn mong chờ dựa trên cốt truyện game trước đó), thì họ lại cho Athena xuất hiện và ngăn người chơi làm vậy. Sau cả chuyến phiêu lưu đầy điên cuồng, nguy hiểm và đẫm máu, người chơi buộc phải "tha cho trùm cuối" để nhà sản xuất có nội dung làm tiếp phần 3. Không ít game thủ đã bị sốc với cái kết này đến mức ghét lây sang cả God of War 3.

3. Super Mario Bros. 2


Tựa game này thực sự là món quà tri ân tuổi thơ dành cho các game thủ. Mọi nhược điểm trong phần game trước đều được cải thiện, đồ họa đẹp hơn, gameplay tốt hơn, nhiều mở rộng và chức năng được thêm vào và những thiết lập mới vô cùng thú vị. Thế nhưng người chơi lại được một phen cụt hứng khi ở phần kết game, nhà sản xuất tiết lộ rằng chuyến phiêu lưu họ vừa trải qua thực ra là giấc mơ của Mario mà thôi. 

Tuyên bố này đã khiến không ít người chơi dậy sóng khi có hàng loạt câu hỏi đầy mâu thuẫn được đặt ra như: nếu chỉ là mơ thì sao Mario không tỉnh dậy khi người chơi đã hết mạng? Làm thế nào Mario không chết ngoài đời thực khi anh ta đã chết trong game? Tại sao hầu hết những nhân vật xuất hiện trong game này lại xuất hiện trong các game Mairo khác nếu đây chỉ là một giấc mơ?

4. Monkey Island 2


Vấn đề mà phần kết game Monkey Island 2 gặp không phải là quá khó hiểu, quá ngớ ngẩn hay không có nhiều ý nghĩa. Ngược lại, nhiều game thủ cho rằng đó là một cái kết buồn, khi LeChuck nguyền rủa Guybrush và ném hắn về tuổi thơ vĩnh cửu (hoặc cái gì đó tương tự như thế). Thế nhưng, sẽ có những người chơi cảm thấy không thỏa mãn với cái kết này, bởi nó chẳng giải thích được bất kỳ câu hỏi lẫn bí ẩn nào mà họ gặp phải trong cả trò chơi mà quá đơn giản, giống như tuyên bố rằng "tất cả chỉ là mơ".

Theo TTT

0 Comments