Follow us on Youtube.  | Follow Website !

Search Suggest

Đây là những động thái quản lý tiền điện tử mới nhất của Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu

Joe Biden. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, CNBC TV / YouTube

Trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được cho là sẽ ký một lệnh điều hành mới liên quan đến tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), Liên minh châu Âu sẽ tiến hành bỏ phiếu về khuôn khổ Thị trường được thảo luận nhiều trong Tài sản tiền điện tử (MiCA).

Biden dự kiến ​​sẽ ký một lệnh hành pháp trong tuần này, yêu cầu một số cơ quan liên bang khám phá an ninh quốc gia và tác động kinh tế của tài sản kỹ thuật số, cũng như nghiên cứu các phân nhánh của việc tạo ra một CBDC.

Lệnh sẽ đặt ra thời hạn 180 ngày cho các đại lý, bao gồm Bộ ngân khố, Bộ phận thương mạiQuỹ Khoa học Quốc gia và các cơ quan an ninh quốc gia, để cung cấp các báo cáo về tài sản kỹ thuật số và “tương lai của tiền tệ”, Reuters báo cáotrích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

“Chúng tôi có thể thấy một sự thay đổi đáng kể trong chính sách trong 180 ngày. Đây có thể là một bước tiến tới việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, báo cáo cho biết.

Cụ thể hơn, lệnh này dự kiến ​​sẽ yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét liệu có cần một luật mới để giải quyết tài sản kỹ thuật số hay không, trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang, Ủy ban Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và các cơ quan khác chủ yếu tập trung vào tác động đối với người tiêu dùng.

Lệnh được đưa ra do những lo ngại xung quanh việc sử dụng các loại tiền điện tử của “[Vladimir] Putin và những người bạn của mình “để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế quốc tế đã tăng cao.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết: “Tội phạm có thể sử dụng tiền điện tử để di chuyển tiền trong bóng tối, mở ra cánh cửa cho Putin và đồng bọn trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế”, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết, đồng thời yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ đảm bảo tiền điện tử không làm suy yếu hiệu quả của các lệnh trừng phạt.

Đáng chú ý, các cựu chiến binh tiền điện tử đã từ chối tuyên bố này, cho rằng bản chất minh bạch của tiền điện tử khiến nó trở thành một công cụ không hiệu quả cho những kẻ trốn tránh lệnh trừng phạt.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý (CLO) của sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết: “Tài sản kỹ thuật số thực sự có thể nâng cao khả năng phát hiện và ngăn chặn hành vi trốn tránh của chúng tôi so với hệ thống tài chính truyền thống. Coinbase.

Trong khi đó, ở EU, Ủy ban tiền tệ nghị viện của Liên minh châu Âu đã lên lịch biểu quyết về khuôn khổ Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) vào ngày 14 tháng 3 sau khi đệ trình dự thảo cuối cùng của dự luật.

Dự thảo trước đó của dự luật bao gồm các từ ngữ có thể cấm các loại tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) như bitcoin (BTC). Tuy nhiên, Stefan Berger, một thành viên của nghị viện châu Âu phụ trách việc chăn dắt MiCA, đã tuyên bố rằng “một cuộc thảo luận độc lập” về PoW không còn được lên kế hoạch nữa.

“Với MiCA, EU có thể thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu”, bản dịch sơ lược về dòng tweet của Berger. “Do đó, tất cả những người có liên quan hiện được yêu cầu ủng hộ bản dự thảo đã gửi và bỏ phiếu cho MiCA. Sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho MiCA là một tín hiệu mạnh mẽ từ Nghị viện EU cho một khu vực tài chính trung lập với công nghệ và thân thiện với đổi mới. “

Berger lập luận rằng khuôn khổ MiCA đưa ra “quy định về tiền điện tử tiên phong về đổi mới, bảo vệ người tiêu dùng, sự chắc chắn về mặt pháp lý và tạo ra các cấu trúc giám sát đáng tin cậy trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử.”

____

Tìm hiểu thêm:

– Hội đồng Liên minh Châu Âu đàm phán về các quy định của MiCA, DORA
– Tập đoàn do Đức lãnh đạo muốn có Cơ quan giám sát mới của Liên minh Châu Âu để quản lý các công ty tiền điện tử

– Fed của Hoa Kỳ muốn có câu trả lời cho 22 câu hỏi về đồng đô la kỹ thuật số
– Cơ quan quản lý Hoa Kỳ khởi chạy thăm dò để bán NFT

– Washington, Châu Âu thề sẽ nhắm mục tiêu các nỗ lực trốn tránh các biện pháp trừng phạt tiền điện tử của Nga
– Tiền điện tử có thể xác định tốt hơn việc trốn tránh trừng phạt so với TradFi – Coinbase

Post a Comment