Nguồn: Adobe / tab62

Hoa Kỳ là nước dẫn đầu toàn cầu về các giao dịch đầu tư liên quan đến blockchain, với gần gấp ba lần số đô la được giao dịch trong các giao dịch ở đó như ở Châu Âu trong quý 3 năm nay. Trong khi đó, châu Á lần đầu tiên tụt hậu so với Mỹ về số lượng các công ty khởi nghiệp tiền điện tử huy động vốn, một báo cáo mới cho thấy.

Theo bảng báo cáo, chuẩn bị bởi công ty kinh doanh tình báo CB Insightssố vốn mà các công ty tập trung vào chuỗi khối có trụ sở tại Hoa Kỳ huy động được chưa bao giờ cao hơn sau khi đã tăng trong 5 quý liên tiếp.

“Đô la tài trợ cho blockchain / tiền điện tử của Hoa Kỳ đạt gần 3 tỷ USD trong Q3’21, tăng quý thứ năm liên tiếp và đạt mức cao nhất mọi thời đại hàng quý,” báo cáo cho biết.

Báo cáo chỉ ra rằng lượng vốn lớn được huy động ở Mỹ trong quý vừa qua tăng hơn 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái, khi chỉ huy động được 263 triệu USD. Hơn nữa, con số cao của quý trước đến sau sự tăng trưởng mạnh mẽ trong cả quý 1 và quý 2 năm 2021, dữ liệu cho thấy.

Tài trợ blockchain của Hoa Kỳ vào quý 3 năm 2021:

Nguồn: CB Insights

Trong khi đó, 3 tỷ USD vốn được giao dịch trong các giao dịch kết nối với các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng thấp hơn so với những gì đã thấy ở các khu vực khác trên thế giới trong quý.

Toàn bộ châu Á, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và các điểm nóng về tiền điện tử như Hàn Quốc và Nhật Bản, đã chứng kiến ​​các giao dịch trị giá chỉ 1,4 tỷ USD trong quý, chiếm chưa đến một nửa giá trị của các giao dịch ở Mỹ.

Châu Âu, cuối cùng, thậm chí còn bị tụt hậu xa hơn, với các giao dịch trị giá 1,1 tỷ USD được đóng trong không gian tiền điện tử trong quý thứ ba – chỉ hơn một phần ba giá trị đô la của các giao dịch tại Hoa Kỳ.

Nhìn vào số lượng giao dịch cũng vẽ nên một bức tranh tương tự, với 137 giao dịch được chốt trong quý ở Mỹ, 65 ở châu Á và 51 ở châu Âu.

Số lượng và giá trị đô la của các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong Quý 3 năm 2021:

Nguồn: CB Insights

Báo cáo nói rằng Coinbase Ventures là nhà đầu tư tích cực nhất về số lượng công ty nhận được sự hỗ trợ từ nó.

Trong quý 3, 24 công ty nhận được sự hỗ trợ từ Coinbasechi nhánh liên doanh của, trong khi có trụ sở tại Trung Quốc Vốn LD và có trụ sở tại Hồng Kông Thương hiệu Animoca hỗ trợ 11 công ty mỗi công ty.

Báo cáo bổ sung thêm tổng số kỳ lân – có nghĩa là các công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD – trong không gian tiền điện tử hiện đã lên đến 31, sau khi 12 kỳ lân mới được thêm vào trong quý 3 năm nay.

“Hơn một nửa số kỳ lân mới trong Q3’21 đến từ Mỹ. Mỹ chiếm khoảng một nửa tổng số kỳ lân, với 15, báo cáo cho biết.

Bình luận về những phát hiện của báo cáo với Bloomberg, Chris Bendsten, một nhà phân tích tại CB Insights, nói rằng số lượng giao dịch thấp ở châu Á – và giá trị đồng đô la tương ứng của những giao dịch đó – có thể là do lệnh cấm đối với hầu hết những thứ liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc. .

“Về cơ bản chúng tôi không thấy có giao dịch nào ở Trung Quốc,” Bendsten nóilưu ý rằng thay vào đó, hoạt động tập trung vào các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông, Ấn Độ và Singapore.

Nhưng mặc dù Trung Quốc đã quyết định tự đóng cửa khỏi lĩnh vực blockchain và tiền điện tử mới, nhà phân tích của CB Insights nói rằng tăng trưởng toàn cầu trong không gian còn lâu mới chậm lại.

Nhà phân tích này đã nói rằng quý 4 năm 2021 đã được thiết lập để trở thành quý lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với việc đầu tư vào tiền điện tử.
____
Tìm hiểu thêm:
– Xu hướng đầu tư tiền điện tử vào năm 2022: Quảng cáo cho nhiều tổ chức hơn và Meme Manias
– Crypto.com để tăng cường sự hiện diện của Hoa Kỳ với thỏa thuận trị giá 216 triệu USD

– OpenSea trẻ hơn được cho là có giá trị hơn so với Crypto OG Gemini
– Công ty mẹ của Google tăng mức đặt cược tiền điện tử bằng cách tham gia Vòng đầu tư DCG lớn

– Người khổng lồ ngân hàng Thái Lan sử dụng tiền điện tử
– C & MoonPay Ride Unicorns