Follow us on Youtube.  | Follow Website !

Search Suggest

Crypto có thể xác định tốt hơn việc trốn tránh trừng phạt so với TradFi

Nguồn: Adobe / leighton collins

Bản chất minh bạch của tiền điện tử khiến nó trở thành một lựa chọn khủng khiếp cho những ai muốn trốn tránh các lệnh trừng phạt, nói Paul Grewal, Giám đốc pháp lý (CLO) của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase.

Sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, Mỹ và các đồng minh đã áp đặt một vòng trừng phạt sâu rộng đối với một số tổ chức tài chính và thực thể của Nga, về cơ bản đang cố gắng cô lập nước này khỏi thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, một số người đã suy đoán rằng Nga có thể trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế bằng cách sử dụng tiền điện tử – một tuyên bố đã bị các cựu chiến binh tiền điện tử từ chối.

Trong một bài đăng ngày hôm nay, Grewal của Coinbase đã lập luận rằng:

Ông nói: “Các giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể truy nguyên, vĩnh viễn và công khai. “Kết quả là, tài sản kỹ thuật số thực sự có thể nâng cao khả năng phát hiện và ngăn chặn hành vi trốn tránh của chúng tôi so với hệ thống tài chính truyền thống.”

Về mặt kỹ thuật, các giao dịch tiền điện tử được lưu trữ trên các blockchain, được phân phối kỹ thuật số, phi tập trung và sổ cái công khai.

Tính năng công khai của blockchain cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào một số chi tiết chính của giao dịch, bao gồm thông tin về ngày và thời gian giao dịch, loại tài sản ảo được giao dịch, số lượng, địa chỉ ví liên quan và mã nhận dạng giao dịch duy nhất.

Điều này làm cho các giao dịch trên blockchain có thể theo dõi được, cho phép những người có công cụ thích hợp thậm chí theo dõi lịch sử giao dịch của ví ngay từ đầu. Thậm chí có những chiến lược có thể cho phép các cơ quan chức năng theo dõi các giao dịch giữa các chuỗi khác nhau hoặc thông qua các trung gian.

Một tính năng đáng chú ý khác của các blockchain khiến chúng không hiệu quả trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt là tính bất biến của chúng. Tóm lại, các giao dịch trên blockchain là vĩnh viễn và không thể thay đổi hoặc phá hủy.

Chỉ ra những điều này, Grewal kết luận rằng rất khó có khả năng Nga chuyển sang tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Ông cũng lưu ý rằng tiền điện tử quá nhỏ đối với Nga.

“Ngân hàng trung ương Nga một mình nắm giữ [USD] Ông nói: 630 tỷ trong phần lớn tài sản dự trữ cố định. Con số đó lớn hơn tổng vốn hóa thị trường của tất cả trừ một tài sản kỹ thuật số và gấp 5–10 lần tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của tất cả các tài sản kỹ thuật số. “

Tuy nhiên, CLO của Coinbase cho biết sàn giao dịch này quyết tâm tuân thủ các biện pháp trừng phạt, nói thêm rằng họ đã thực hiện một vài bước.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, YouTube / TiE Silicon Valley

Ngay từ đầu, sàn giao dịch cố gắng giải quyết tận gốc vấn đề bằng cách ngăn chặn một cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt truy cập vào Coinbase.

“Trong quá trình giới thiệu, Coinbase sẽ kiểm tra các ứng dụng tài khoản dựa trên danh sách các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt, bao gồm cả những tổ chức được duy trì bởi Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Liên Hợp Quốc, Singapore, Canada và Nhật Bản”, Grewal nói.

Hơn nữa, sàn giao dịch thường xuyên sàng lọc khách hàng của mình để kiểm tra xem một cá nhân mới bị xử phạt có sử dụng dịch vụ của mình hay không. Và cuối cùng, sàn giao dịch cố gắng dự đoán các mối đe dọa và thậm chí xác định các tài khoản được nắm giữ bởi các cá nhân bị trừng phạt bên ngoài Coinbase.

Grewal tuyên bố rằng Coinbase hiện đang chặn hơn 25.000 địa chỉ được liên kết với các cá nhân hoặc tổ chức người Nga được cho là đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Ông nói thêm: “Sau khi xác định được những địa chỉ này, chúng tôi đã chia sẻ chúng với chính phủ để hỗ trợ thêm cho việc thực thi các biện pháp trừng phạt.

____

Tìm hiểu thêm:
– Bitcoin đang giúp cả hai phe trong Chiến tranh Ukraine, nhưng nó sẽ không gây ra các lệnh trừng phạt của Nga
– Các nhà tài phiệt Nga không có khả năng sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt – Giám đốc điều hành Coinbase

– Các ngân hàng Nga tìm đến UnionPay của Trung Quốc sau Visa, Mastercard Freezout
– Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ sớm bị buộc phải chặn người dùng Nga – Giám đốc điều hành Kraken

– Washington, Châu Âu thề sẽ nhắm mục tiêu các nỗ lực trốn tránh các biện pháp trừng phạt tiền điện tử của Nga
– Ngân hàng Trung ương Nga tuyên bố rằng giải pháp thay thế SWIFT của họ đã sẵn sàng

Post a Comment