Julian Assange. Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, Youtube / FRANCE24 English

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mới được lồng tiếng AssangeDAO đã huy động hàng triệu USD để đặt giá thầu trên một mã thông báo không thể thay thế (NFT) và trợ giúp Rò rỉ thông tin người sáng lập Julian Assange trong nỗ lực pháp lý của mình để có được miễn phí.

Cho đến nay, DAO đã nâng lên 1.623 ETH (4,6 triệu USD).

AssangeDAO Những trạng thái rằng đó là “Đứng về sự giải phóng của Julian Assange.” Nhóm này nhằm mục đích gây quỹ để trợ giúp các khoản phí pháp lý và các chiến dịch để “nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự thất bại có hệ thống của hệ thống tư pháp của chúng ta.”

Trang web Những trạng thái:

“Chúng tôi, những cypherpunks, đang tập hợp để tìm ra nguyên nhân khiến một cypherpunk đồng nghiệp gặp nạn. […] AssangeDAO dự định huy động vốn để đấu thầu trên NFT của Assange. ”

Nỗ lực của họ tương tự và được truyền cảm hứng từ FreeRossDAO được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2021 trong nỗ lực quyên góp tiền để giải phóng người tạo ra thị trường web đen Con đường Tơ LụaRoss Ulbricht.

Tương tự như vậy, AssangeDAO đã bắt đầu thành lập một nhóm Telegram vào ngày 10 tháng 12 năm ngoái – ngày mà chính phủ Mỹ đã thắng khi kháng cáo phán quyết của tòa án Anh ngăn cấm việc dẫn độ Assange sang Mỹ, nhóm này cho biết. Chẳng bao lâu, anh trai của Assange là Gabriel Shipton đã tham gia và nói với nhóm rằng người sáng lập WikiLeaks đang thực hiện sự hợp tác với NFT, sẽ được bán đấu giá để gây quỹ cho chiến dịch của anh ấy.

Như đã đưa tin, nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Pak đang hợp tác với người sáng lập WikiLeaks để phát hành một bộ sưu tập NFT mới có tên ‘Đã được kiểm duyệt’. Bộ sưu tập dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 2, cũng là ngày ra tòa của Assange.

Vào tháng 1 năm ngoái, một thẩm phán đã phán quyết rằng Assange không nên được gửi đến Mỹ để đối mặt với các cáo buộc gián điệp và hack, nhưng cô ấy cũng từ chối bảo lãnh cho anh ta, nói rằng Assange “vẫn có động cơ để trốn tránh những thủ tục tố tụng chưa được giải quyết. “

Assange đã bị giam tại nhà tù Belmarsh ở đông nam London trong 18 tháng dẫn đến phán quyết đó sau khi anh ta bị đuổi khỏi đại sứ quán Ecuador, nơi anh ta xin tị nạn trong 7 năm.

____

Tìm hiểu thêm:
– Các biểu mẫu DAO để ‘Giải phóng bom tấn’ và xây dựng Dịch vụ phát trực tuyến phi tập trung
– DAC 100 triệu USD do Genesi đứng đầu của Buterin chọn Nền tảng chơi game tiền điện tử làm khoản đầu tư đầu tiên

– Xu hướng DeFi vào năm 2022: Sự quan tâm ngày càng tăng, Quy định & Vai trò mới cho DAO, DEX, NFT và Trò chơi
– Exec muốn Meta tìm đến NFT, DAO và mở rộng chuỗi khối vào năm tới – Báo cáo

– Liên minh Fei-Rari được phê duyệt, đánh dấu một trong những hợp nhất DAO lớn nhất trong lịch sử DeFi
– DAO, Người nắm giữ mã thông báo có thể phải đối mặt với các khoản nợ thuế mới, Báo cáo PwC cảnh báo