Nguồn: AdobeStock / MichaelVi

Tàu siêu tốc tiếp tục thu thập hơi nước. Dưới đây chỉ là một vài trong số rất nhiều phát triển mới đang diễn ra trong không gian chuyển động nhanh này khi tuần kết thúc:

  • Ngành công nghiệp âm nhạc khổng lồ Universal Music Group nói nó đã đạt được thỏa thuận hợp tác với công ty avatar metaverse Genies, hãng đã công bố hôm thứ Năm. Một số nghệ sĩ biểu diễn của hãng, bao gồm Justin Bieber, J Balvin, Rihanna, Shawn Mendes và Migos đã tạo hình đại diện cho Genesis, nhưng thỏa thuận mới sẽ cho phép tất cả nghệ sĩ của Universal làm hình đại diện để sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng như metaverse những quả cầu như Decentraland. Genesis đã nói về tầm nhìn của mình đối với một “Disney phi tập trung của siêu thị.”
  • Thời báo New York báo cáo về một cặp vợ chồng tên là Traci và Dave Gagnon, hai người “gặp nhau trên mây” và sau đó tổ chức đám cưới “trong thế giới ảo được gọi là metaverse”, nơi hình đại diện kỹ thuật số của họ thậm chí còn bước xuống lối đi trong một buổi lễ ảo và “bảy- hình đại diện sinh đôi năm tuổi (người mang nhẫn và cô gái bán hoa) ”thậm chí còn“ khiêu vũ ”tại một buổi tiệc chiêu đãi. Sự kiện được chủ mưu cho cặp đôi bởi Virbela, một công ty metaverse tạo ra các môi trường ảo cho công việc, học tập và các sự kiện. Khách mời cũng được yêu cầu tải phần mềm phù hợp và tạo ảnh đại diện để có thể tham dự “ngày vui” của cặp đôi.
  • Gizmodo báo cáo điều đó Meta (công ty từng được biết đến là Facebook), đã ra mắt nền tảng VR Horizon Worlds của mình, mặc dù chỉ có chủ sở hữu tai nghe VR Meta Quest 2 (hay còn gọi là Oculus Quest 2). Phương tiện truyền thông giải thích: “Hãy nghĩ về Horizon Worlds như một phiên bản ban đầu, quy mô nhỏ của những gì [Meta founder] Mark Zuckerberg tưởng tượng metaverse sẽ là như vậy ”. Người dùng sẽ cần có tài khoản Facebook để truy cập nền tảng và tối đa 20 người có thể tụ tập cùng lúc trong các phòng được chỉ định.
  • Các Microsoft Giám đốc Bill Gates cho rằng metaverse sẽ là nơi mà hầu hết các cuộc họp văn phòng được tổ chức trong khoảng thời gian chỉ “hai hoặc ba năm”. Ở trong một bài đăng trên blogGates đã viết rằng yêu cầu của nhân viên về sự linh hoạt và các lựa chọn làm việc từ xa là “những thay đổi [that] sẽ chỉ tăng cường trong những năm tới, ”một yếu tố cuối cùng sẽ dẫn nhiều người và công ty đến với metaverse. Anh ấy viết: “Trong vòng hai hoặc ba năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ lưới hình ảnh camera 2D […] đến metaverse, một không gian 3D với các hình đại diện kỹ thuật số. ”

____

Tìm hiểu thêm:

– Metaverse Spurs 100 triệu đô la Mỹ trong bán hàng NFT lô đất hàng tuần
– Metaverse là một ‘Cơ hội lớn, rộng lớn’ cho tiền điện tử – Nhà chiến lược BofA

– Đầu tư vào Metaverse: 4 cách đầu tư vào tương lai ảo
– Metaverse: Năm điều cần biết – và nó có thể có ý nghĩa gì đối với bạn

– Seoul ra mắt nền tảng dịch vụ công ‘Metaverse’ vào năm 2022
– Nike & Microsoft lao vào Metaverse, Gã khổng lồ ngân hàng Thái Lan tham gia tiền điện tử + Tin tức khác