Nhóm JPMorgan khám phá Metajuku ở Decentraland. Nguồn: Ảnh chụp màn hình, Cơ hội trong metaverse của JPMorgan

Nhận thông báo hàng ngày, có kích thước nhỏ của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến chuỗi khối – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

__________

Tin tức tổng hợp

 • Gã khổng lồ ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ JP Morgan gợi ý về trọng tâm mới của nó vào metaverse, tuyên bố rằng “khi bạn nghĩ về tính kinh tế của metaverse — hay metanomics — có những cơ hội ở hầu hết mọi khu vực thị trường” và nó cũng sẽ mang lại “một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh giữa các doanh nghiệp . ” Ngoài ra, trong báo cáo mới của họ, ngân hàng nói rằng “năng lực cốt lõi của nó trong thanh toán xuyên biên giới, ngoại hối, tạo tài sản tài chính, giao dịch và lưu giữ an toàn, ngoài chỗ đứng người tiêu dùng trên quy mô lớn của chúng tôi, có thể đóng một vai trò quan trọng trong metaverse.”

Tin tức CBDCs

 • Trung tam Ngân hàng của Nga nói nó đã chính thức khởi động thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, hoàn thành việc chuyển giao CBDC đầu tiên giữa các công dân. Ba ngân hàng trong số 12 tổ chức tài chính trong nhóm thí điểm đồng rúp kỹ thuật số đã tích hợp nền tảng CBDC, với hai trong số đó hoàn thành “chu kỳ chuyển tiền rúp kỹ thuật số đầy đủ giữa các khách hàng sử dụng các ứng dụng ngân hàng di động”, ngân hàng cho biết.
 • Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có tác động rất nhỏ đến lĩnh vực tài chính cho đến nay, Bloomberg báo cáotrích dẫn Mu Changchun, người đứng đầu Viện tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Số dư trong ví điện tử là khoảng 470 triệu CNY (73,9 triệu USD), so với mức cung tiền M0, quy về tiền mặt đang lưu thông, là 8,6 triệu CNY (1,36 triệu USD), Mu nói thêm.
 • Ripple hợp tác với Hiệp hội đồng tiền kỹ thuật số để cùng làm việc về CBDC. Tuy nhiên, thông báo không làm rõ mối quan hệ đối tác sẽ kéo theo những gì.

Trao đổi tin tức

 • Binance đã thông báo rằng nền tảng blockchain của nó Chuỗi thông minh Binance (BSC) sẽ là đổi thương hiệu đến Chuỗi BNB, được đặt tên cho mã thông báo BNB gốc của nó, viết tắt của Build and Build (trước đây có tên là Binance Coin). Họ nói rằng đây là “một động thái để làm nổi bật mối liên hệ của nó với mã thông báo BNB, sự phát triển phi tập trung của hệ sinh thái BNB và giới thiệu cách BNB đã vượt qua Binance về các trường hợp sử dụng.”
 • Nền tảng tiền điện tử Voyager Digital Ltd. báo cáo thu nhập từ hoạt động kinh doanh là 3,2 triệu USD cho quý 2 tài chính của nó kết thúc vào ngày 31 tháng 12, so với mức lỗ 2,9 triệu USD của năm trước đó. Doanh thu trong quý là 164,8 triệu USD – tăng hơn 4.400% so với 3,5 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Tổng tài sản trên nền tảng đã tăng lên 5,9 tỷ USD từ 4,3 tỷ USD vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. Tổng số người dùng đã xác minh đứng ở mức cao hơn hơn 3,2 triệu, tăng 49% so với 2,15 triệu tại quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Tin tức kinh tế

 • Tại Mỹ, chỉ số giá sản xuất, đo lường giá bán buôn, đã tăng 1% trong tháng 1 và 9,7% trong thời kỳ 12 tháng, gần đạt mức kỷ lục, CNBC báo cáo. Tỷ lệ phần trăm tháng Giêng cao gấp đôi mức dự kiến ​​do áp lực lạm phát không suy giảm vào đầu năm.

Tin tức đầu tư

 • Trò chơi Blockchain và tập trung vào NFT Thương hiệu Animoca đã bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản, và công ty con chiến lược của nó đã huy động được 1,1 tỷ JPY (10 triệu USD) tài trợ trong vòng hạt giống. Animoca Brands Nhật Bản họ sẽ làm việc với các chuyên gia toàn cầu để giúp các chủ sở hữu SHTT Nhật Bản vươn ra thị trường quốc tế, họ cho biết.
 • Quản lý tài sản Fidelity International bước vào không gian tiền điện tử với sự ra mắt của ETP Bitcoin vật lý trung thực (FBTC), được liệt kê trên Deutsche BoerseSở giao dịch chứng khoán Frankfurt. Họ gọi nó là Bitcoin ETP rẻ nhất ở châu Âu, với tỷ lệ tổng chi phí (TER) là 0,75%.
 • Mạng tương tác phi tập trung Axelar nâng lên 35 triệu USD trong vòng tài trợ Series B đã biến nó trở thành một con kỳ lân, đưa định giá của nó lên trên 1 tỷ USD. Nguồn vốn sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng của Axelar khi nó tiếp tục triển khai mạng chính của mình.
 • Trò chơi Metaverse MixMob nâng lên 7 triệu USD trong vòng tài trợ mới nhất do quỹ tiền điện tử dẫn đầu Vốn thách thức. Nguồn vốn mới sẽ cho phép nhóm đạt được “mục tiêu chiến lược” trong những tháng tới, họ nói thêm.
 • Giao thức phái sinh Maverick huy động được 8 triệu USD trong vòng tài trợ do Thủ đô Pantera. Họ cho biết, số tiền này sẽ được sử dụng để đưa công nghệ Vị trí Thanh khoản Tự động và mô hình niêm yết tài sản mở ra thị trường.

Tin tức nghề nghiệp

 • Google đang thuê một giám đốc quản lý sản phẩm cho YouTube Bộ phận Web3 và có kinh nghiệm được liệt kê với tiền điện tử và NFT, cũng như “[u]Hiểu biết về tiền điện tử, blockchain, cơ chế đồng thuận, NFT và các công nghệ Web3 khác ”trong số các bằng cấp được ưu tiên. Nền tảng phát trực tuyến video trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến các công nghệ Web3 khác nhau.

Tin tức nhận con nuôi

 • Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt hợp tác với Ngân hàng Valliant, một tổ chức cung cấp các dịch vụ tài chính, để mang bitcoin (BTC) và ether (ETH) cho khách hàng của ngân hàng. Sau này sẽ cung cấp cho khách hàng của ngân hàng quyền truy cập vào các tài sản này thông qua ứng dụng di động của ngân hàng. Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay.
 • Nhà cung cấp thẻ thanh toán Mastercard công bố rằng nó đang mở rộng dịch vụ tư vấn tập trung vào thanh toán ưu việt của mình với các phương pháp mới dành riêng cho Ngân hàng mở, Dữ liệu mở, Tiền điện tử & Tiền tệ kỹ thuật số và Môi trường, Xã hội & Quản trị (ESG). Một trọng tâm sẽ là giúp các ngân hàng trung ương khám phá thiết kế và triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách sử dụng nền tảng thử nghiệm của Mastercard, cho phép họ nghiên cứu các kịch bản khác nhau trước khi triển khai, họ nói thêm.
 • Công ty trò chơi điện tử chuỗi khối Trò chơi Gala đã công bố nền tảng Gala Music để khởi động một hệ sinh thái âm nhạc phi tập trung mới. Gala cũng đã công bố hợp tác với Snoop Dogg và Death Row Records, và Snoop đã bỏ album mới của mình, “Bacc on Death Row (BODR),” dưới dạng NFTs thông qua một đợt bán Stash Box với Gala Music.

Tin tức khai thác

 • Thợ đào tiền điện tử HIVE công bố rằng doanh thu của họ đã tăng lên 68,2 triệu USD trong quý thứ ba của năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12, tăng 30% so với quý trước, trong khi thu nhập ròng của họ đạt 64,2 triệu USD. HIVE đã kết thúc quý tháng 12 hiện tại khi nắm giữ 1.813 BTC (83,1 triệu USD) và 23.290 ETH (84,9 triệu USD).