Nguồn: Adobe / iaremenko

Người khổng lồ tài chính Hàn Quốc Ngân hàng Woori đã trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên trên toàn quốc bắt đầu chấp nhận giấy phép lái xe sử dụng công nghệ blockchain như một hình thức xác thực chính thức.

Giấy phép lái xe sử dụng công nghệ chuỗi khối được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và CNTT-TT và lực lượng cảnh sát quốc gia. Cả ba nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất của Hàn Quốc (SK, KT,LG U +) vận hành các ứng dụng lưu trữ các phiên bản số hóa của giấy phép lái xe loại thẻ thông thường trên điện thoại di động của người dùng.

Sau đó, cảnh sát đã đón nhận động thái này với hứng thú lớn hơn vào năm 2020, vào thời điểm đó khoảng một triệu người dùng đã được cấp giấy phép kỹ thuật số.

Giấy phép sử dụng công nghệ Nhận dạng Nhận dạng Phân tán (DID) dựa trên blockchain.

Giấy trắng của ổ cắm phương tiện báo cáo rằng động thái của Woori đã được Bộ Hành chính và An ninh, nơi hiện đang thực hiện cái gọi là dự án Digital New Deal của chính phủ, xác nhận.

Dự án áp dụng sẽ cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng của họ để xác minh danh tính của họ tại các chi nhánh của Ngân hàng Woori khi thực hiện các yêu cầu giao dịch trực tiếp. Trước khi có động thái này, các ngân hàng Hàn Quốc chỉ chấp nhận thẻ an sinh xã hội, hộ chiếu và giấy phép lái xe loại thẻ làm giấy tờ liên quan đến chứng thực.

Động thái này cũng có sự hỗ trợ từ Tổng công ty in an ninh và đúc tiền Hàn Quốc (KOMSCO). Sau này đã từng là nhà máy đúc tiền và máy in tiền chính thức của quốc gia, cũng như nhà phát hành thẻ ID lớn nhất của nó.

Tuy nhiên, cuối cùng, nó đã trở thành một trong những nhà phát hành stablecoin địa phương lớn nhất của Hàn Quốc, làm việc song song với các chính quyền địa phương trên khắp đất nước để tung ra các mã thông báo được gắn chặt trên KRW và các phiếu quà tặng được hỗ trợ bởi blockchain.

Ngân hàng cũng gợi ý rằng họ đang tìm cách khám phá việc sử dụng giấy phép để xác minh các giao dịch “không gặp mặt” trong tương lai – một dấu hiệu cho thấy họ cũng có thể cho phép khách hàng của mình sử dụng giấy phép để xác minh các khoản thanh toán và chuyển khoản trực tuyến sau này ngày tháng.

Để sử dụng hệ thống mới, Woori nói rằng khách hàng cần phải được cấp bằng lái xe lưu động từ trung tâm sát hạch giấy phép được ủy quyền hoặc đồn cảnh sát.

Các chi nhánh của Woori hiện sẽ cho phép khách hàng quét mã QR do ứng dụng tạo ra để “xác minh tính toàn vẹn của thông tin đã gửi” bằng công nghệ blockchain.

Việc quét mã sẽ cho phép các nhân viên tại chi nhánh truy cập vào một loạt thông tin được hiển thị trên màn hình thiết bị đầu cuối của họ, Woori nói thêm.
____
Tìm hiểu thêm:
– ‘Cuộc chiến’ Blockchain ID đang diễn ra khi những người khổng lồ của Hàn Quốc chuẩn bị triển khai
– Theo dõi: Chủ tịch của Concordium về Nhận dạng kỹ thuật số, Kế hoạch tăng trưởng, Xu hướng tiền điện tử và hơn thế nữa

– Cách các quốc gia sử dụng ID kỹ thuật số để loại trừ những người dễ bị tổn thương
– Cách Dịch vụ nhận dạng của Microsoft trên Bitcoin cung cấp cho bạn quyền kiểm soát