Android là một thiết bị rất thông minh cung cấp rất nhiều tính năng cho người dùng. Đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nhiều ứng dụng đã được phát triển để chạy trên hệ điều hành này để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng.

Thông thường hay không, chúng tôi xử lý các tệp trên Android yêu cầu một ứng dụng chuyên dụng để mở. Ví dụ: bạn sẽ cần một trình xem PDF để mở các tệp PDF. Tương tự, bạn sẽ cần một ứng dụng nén tệp để mở tệp RAR hoặc ZIP.

Ứng dụng tốt nhất để mở tất cả các loại định dạng tệp trong Android

Ứng dụng tốt nhất để mở tất cả các loại định dạng video

Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại ứng dụng khác nhau để mở các loại tệp khác nhau trên Android. Hãy kiểm tra.

Ứng dụng để mở tệp Video

Trình phát MX

Để mở tất cả các loại định dạng video trên thiết bị Android của bạn, MX Player là lựa chọn tốt nhất. Nó là một trong những trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Android. Ứng dụng này nổi tiếng trên toàn thế giới và có những đánh giá, xếp hạng cũng như tỷ lệ tải xuống rất tích cực trên Google Play Store.

VLC dành cho Android

Trình phát đa phương tiện VLC là trình phát đa phương tiện đa nền tảng miễn phí và mã nguồn mở, phát hầu hết các tệp và đĩa đa phương tiện, thiết bị và giao thức phát trực tuyến mạng. Đây là cổng của trình phát phương tiện VLC sang nền tảng Android. VLC dành cho Android có thể phát bất kỳ tệp video và âm thanh nào cũng như luồng mạng và DVD ISO, giống như phiên bản VLC dành cho máy tính để bàn.

Trình phát video AC3

Chúng tôi thích xem phim trên điện thoại thông minh Android của mình. Tuy nhiên, định dạng AC3 không được hỗ trợ trong MX Player. AC3 là định dạng âm thanh đôi khi không tải được trên thiết bị của chúng tôi. Do đó, trình phát AC3 cho phép bạn chơi các định dạng âm thanh AC3 và DTS một cách dễ dàng và không cần bất kỳ plugin nào.

Trình phát video dành cho Android

Trình phát video cho Android, trình phát video tốt nhất cho Android 2021 trên thị trường. Thuật toán thích ứng phát hiện thông minh của nó giúp bạn thuận tiện hơn khi thưởng thức các video chất lượng tốt hơn, mượt mà hơn. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng video phổ biến, bao gồm AVI, 3GP, M4V, MOV, MP4, WMV, RMVB, MKV, TS, MPG, FLV, v.v.

Người chơi bs

BSPlayer Free là trình phát video tăng tốc phần cứng hàng đầu dành cho điện thoại thông minh Android và máy tính bảng. Ứng dụng hỗ trợ tính năng giải mã phần cứng đa lõi; phát lại được tăng tốc phần cứng và cũng hỗ trợ phát trực tuyến từ các thiết bị mạng. Đây là một trong những trình phát video tốt nhất mà bạn có thể có trên điện thoại thông minh Android của mình.

Ứng dụng tốt nhất để mở tất cả các loại tệp nén (Zip, RAR, v.v.)

Trình quản lý tệp Solid Explorer

Bạn thường xử lý các tệp nén không thể truy cập trực tiếp trên trình quản lý tệp vì bạn yêu cầu một số ứng dụng của bên thứ ba sử dụng chúng. Vì vậy, Solid Explorer là một ứng dụng quản lý tệp có thể mở các tệp nén như ZIP, RAR, v.v.

Andro Zip

AndroZip File Manager giúp bạn sao chép, xóa, di chuyển, giải nén / giải nén và nén các tệp ZIP được mã hóa. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể tìm kiếm và sắp xếp các tệp, nhạc, hình ảnh và thư mục của mình giống như cách bạn làm trên PC. Nó được tối ưu hóa cho cả điện thoại và máy tính bảng.

RAR

RAR có thể tạo RAR và ZIP và giải nén các kho lưu trữ RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Danh sách các chức năng bao gồm lệnh sửa chữa cho các tệp ZIP và RAR bị hỏng, chức năng điểm chuẩn tương thích với điểm chuẩn WinRAR của RARLAB, bản ghi khôi phục, khối lượng thông thường và khôi phục, mã hóa, lưu trữ rắn, sử dụng nhiều lõi CPU để nén dữ liệu.

ZArchiever

ZArchiver - là một chương trình quản lý kho lưu trữ. Nó có một giao diện đơn giản và chức năng. Ứng dụng này cho phép bạn giải nén các tệp nén zip, rar, rar5, gzip, v.v. Bạn thậm chí có thể tạo và giải nén các tệp lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu bằng ZArchiever.

Ứng dụng tốt nhất để mở tất cả các loại tệp tài liệu (PDF, DOCX, TXT và tất cả các loại khác)

WPS Office + PDF

Nếu bạn xử lý nhiều tệp Tài liệu trên điện thoại di động của mình, WPS Office + PDF có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Về cơ bản, đây là một ứng dụng bộ ứng dụng văn phòng dành cho Android có thể tải tất cả các tệp văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, PDF, v.v.

Polaris Office + Trình chỉnh sửa PDF

Polaris Office + PDF editor là một bộ ứng dụng văn phòng tốt nhất khác dành cho Android mà bạn có thể sử dụng hiện nay. Đây là một ứng dụng miễn phí tương thích với MS Word, Excel, PowerPoint và Adobe PDF. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các tệp PDF với ứng dụng này.

OfficeSuite + Trình chỉnh sửa PDF

OfficeSuite cho phép bạn dễ dàng xem, chỉnh sửa và tạo các tài liệu Word, Excel và PowerPoint cũng như thực hiện các thao tác PDF nâng cao. Hoàn chỉnh với trình quản lý tệp tích hợp của chúng tôi, đây là giải pháp văn phòng di động giàu tính năng nhất hiện có trên Android.

Docs To Go

Làm việc từ mọi nơi: Xem, chỉnh sửa và tạo tệp Microsoft Office cũng như xem tệp Adobe PDF trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android của bạn. Docs To Go có tính năng xem và chỉnh sửa tài liệu tốt nhất trong lớp miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có các tùy chọn để kết nối với nhiều tài khoản lưu trữ đám mây, đồng bộ hóa tệp trên máy tính để bàn và mở các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu có sẵn thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Ứng dụng tốt nhất để mở tất cả các loại định dạng âm thanh (3GP, MP3, MP4, M4A, AAC, v.v.)

MortPlayer Music

MortPlayer là trình phát nhạc dễ sử dụng cho tất cả những ai thích cấu trúc thư mục hơn thẻ. Phát tất cả các loại phương tiện được Android lõi hỗ trợ (MP3, Ogg Vorbis, M4A, 3GP, MIDI, Wave) và một số loại thiết bị cụ thể (WMA, FLAC), nhưng chỉ trên các thiết bị hỗ trợ chúng. Đây là một trong những ứng dụng chơi nhạc miễn phí tốt nhất dành cho Android.

Máy nghe nhạc N7

Nếu bạn đang xử lý các tệp âm thanh hàng ngày, N7 Music Player sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Nó hỗ trợ tất cả các loại định dạng âm thanh trên thiết bị Android của bạn. Một điều thú vị khác về ứng dụng này là giao diện mới mẻ và thân thiện với người dùng.

Máy nghe nhạc Pi

Pi Music Player là một Trình phát nhạc tuyệt đẹp, được thiết kế đẹp mắt với thiết kế Material Design và được tích hợp các tính năng mạnh mẽ, đáng chú ý. Nó hỗ trợ hầu hết mọi định dạng âm thanh. Phiên bản mới nhất của trình phát nhạc Pi cũng có bộ chỉnh âm cho phép bạn điều chỉnh nhạc theo ý muốn của mình.

Trình phát nhạc Poweramp

Poweramp Music Player là một trong những ứng dụng chơi nhạc mạnh mẽ và tốt nhất mà bạn có thể có trên điện thoại thông minh Android của mình. Ứng dụng này sử dụng Điều khiển âm lượng trực tiếp theo mặc định. Nếu bạn sử dụng ứng dụng này trên Stock Rom, nó sẽ tạo ra âm thanh đầu ra tốt hơn nhiều. Đây là một trong những trình phát nhạc tốt nhất dành cho Android có bộ chỉnh âm.

Ứng dụng tốt nhất để mở tệp hình ảnh ở mọi định dạng (JPEG, PNG, JPG, BMP, GIF)

Google Ảnh

Nếu bạn đang sử dụng Android, rất có thể bạn đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình. Google Photos là ứng dụng quản lý ảnh của Google cho phép bạn sắp xếp và dễ dàng chia sẻ ảnh. Bạn cũng nhận được một bức ảnh trở lại