Nếu bạn đã sử dụng điện thoại thông minh Android một thời gian, bạn có thể biết rằng có một cái gì đó được gọi là ‘Chế độ im lặng.’ Chế độ im lặng là một cài đặt có sẵn trên Android; nó sẽ tắt tất cả âm thanh trên thiết bị của bạn khi được kích hoạt. Nó tự động tắt tiếng nhạc chuông, báo thức, âm thông báo, v.v.

Tuy nhiên, vấn đề với chế độ Im lặng trên Android là nó cần được kích hoạt theo cách thủ công. Mặc dù phiên bản Android mới nhất có chế độ Không làm phiền cho phép bạn hẹn giờ chế độ im lặng, nhưng không phải điện thoại thông minh nào cũng có tính năng này.

3 phương pháp tốt nhất để lên lịch chế độ im lặng trên Android

Vì vậy, nếu điện thoại của bạn không có chế độ Không làm phiền, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để lên lịch cho chế độ im lặng trên Android. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp và ứng dụng tốt nhất để lên lịch chế độ im lặng trên bất kỳ điện thoại thông minh Android nào. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra.

Sử dụng Chế độ Không làm phiền

Bạn có thể sử dụng chế độ Không làm phiền có sẵn trên thiết bị Android của mình để lên lịch cho chế độ im lặng. Dưới đây là cách bạn có thể lên lịch cho chế độ im lặng trên Android thông qua chế độ DND.

Bước 1. Trước hết, hãy mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào 'Âm thanh'.

Cách lên lịch chế độ im lặng trên Android

Bước 2. Trên Âm thanh, chạm vào chế độ 'Không làm phiền'.

Bước 3. Trong chế độ Không làm phiền, sử dụng nút bật tắt phía sau ‘Lịch biểu’ để bật tùy chọn lập lịch.

Bước 4. Trên trang tiếp theo, đặt ngày và giờ để bật chế độ lịch trình.

Lưu ý: Cài đặt để sử dụng chế độ Không làm phiền có thể khác nhau giữa các thiết bị. Tuy nhiên, chế độ DND thường được tìm thấy trên tùy chọn Âm thanh.

Sử dụng Bộ lập lịch âm lượng

Bộ lập lịch âm lượng là một ứng dụng thú vị khác mà bạn có thể sử dụng để thay đổi âm lượng nhạc chuông của điện thoại thông minh Android của mình một cách tự động. Điều tuyệt vời là bạn có thể lên lịch ở chế độ im lặng với Bộ lập lịch âm lượng cho Android.

Bước 1. Trước hết, tải xuống và cài đặt Bộ lập lịch âm lượng trên điện thoại thông minh Android của bạn từ Cửa hàng Google Play.

Bước 2. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và cấp quyền. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình như dưới đây. Theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy hai cấu hình đặt trước có tên Office và Home. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo một cái mới bằng cách nhấn vào nút ‘+’.

Bước 3. Trong trường hợp nếu bạn muốn chỉnh sửa các cài đặt trước được tải trước, hãy nhấn vào nó và chọn ‘Chỉnh sửa’.

Bước 4. Bây giờ bạn có thể đặt tên và mọi thứ khác. Để thiết lập cấu hình âm lượng, hãy nhấn vào 'Cấu hình âm lượng' và điều chỉnh mọi thứ theo yêu cầu của bạn. Đối với chế độ im lặng, hãy đặt âm lượng thành im lặng.

Bước 5. Bây giờ chuyển đến phần ‘Cài đặt lịch biểu’ và ở đó bạn cần chọn thời điểm cấu hình âm lượng sẽ hoạt động.

Bước 6. Tắt tùy chọn ‘Hiển thị Cửa sổ bật lên và hỏi trước khi áp dụng theo thời gian lịch biểu’, nằm trong cài đặt Thông báo.

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Đây là cách bạn có thể sử dụng Bộ lập lịch âm lượng để lên lịch chế độ im lặng trong Android.

Giải pháp thay thế

Cũng giống như hai ứng dụng trên, có rất nhiều ứng dụng khác có sẵn trên Google Play Store cho phép người dùng đặt lịch ở chế độ im lặng. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ một số ứng dụng lên lịch ở chế độ im lặng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

1. Thời gian im lặng thông minh

Như tên của ứng dụng đã nói, Smart Silent Time là một trong những ứng dụng Android tốt nhất cho phép người dùng lên lịch cho chế độ im lặng. Điều tuyệt vời nhất về Smart Silent Time là nó cho phép người dùng đặt thời gian cho chế độ im lặng và tự động bật / tắt chế độ im lặng tại một thời điểm nhất định. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp một widget monde sile nhanh rất được sử dụng.

2. Bộ lập lịch im lặng tự động

Như tên của ứng dụng đã nói, Trình lập lịch im lặng tự động là một công cụ lập lịch chế độ im lặng tuyệt vời khác dành cho Android mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. Điều tuyệt vời về Auto Silent Scheduler là giao diện của nó trông sạch sẽ và được tổ chức tốt. Auto Silent Scheduler cũng được người dùng Android cài đặt thời gian để chuyển từ chế độ chung sang chế độ im lặng hoặc ngược lại. Vì vậy, Auto Silent Scheduler là một ứng dụng chế độ im lặng khác tốt nhất mà bạn muốn sử dụng hiện nay.

Vì vậy, bài viết này là tất cả về cách lên lịch chế độ im lặng trong Android. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về điều này, hãy cho chúng tôi biết trong khung bình luận bên dưới.