Có bao nhiêu loại ngọc rồng đang xuất hiện trong vũ trụ Dragon Ball?

 Vũ trụ Dragon Ball có rất nhiều ngọc rồng mới, sau sự xuất hiện của ngọc rồng Trái Đất và ngọc rồng Namekian.

Nhắc đến Dragon Ball, ngoài các nhân vật chính mạnh đến vô lý cùng dàn phản diện mới liên tục xuất hiện từ phần này sang phần khác, thứ mà chúng ta để ý nhất chính là 7 viên ngọc rồng. Dù không phải là trọng tâm của câu chuyện từ lâu, thế nhưng ngọc rồng vẫn đóng vai trò quan trọng bởi quyền năng quá lớn của nó khi đem lại lợi ích cho cả phe chính diện lẫn phe phản diện. Hãy cùng điểm qua những loại ngọc rồng đã từng xuất hiện trong thế giới Dragon Ball qua bài viết dưới đây.

1. Ngọc rồng Trái Đất


 Ngọc rồng Trái Đất là loại ngọc rồng đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện. Ngọc rồng Trái Đất có kích cỡ khá vừa phải, khoảng 7,5 cm, có thể cầm vừa trên lòng bàn tay. Ban đầu, người tạo ra nó là người Namek vô danh, sau đó tách ra thành thượng đế Kami và Picollo. Về sau, "chủ nhân" của Shenron là Dende.

Sau khi thu thập đủ 7 viên ngọc rồng Trái Đất, Shenron có thể được triệu hồi. Ban đầu, người dùng có thể ước 1 điều, nhưng về sau đã được Dende chỉnh sửa lại thành 2 hoặc 3 điều, tùy vào điều ước. Sau khi ước xong, ngọc rồng sẽ biến lại thành những hòn đá, bay ra khắp 8 hướng và phải mắt tới 1 năm để hồi phục lại thành ngọc rồng.


Ngoài ra, điều ước dành cho Shenron cũng có những hạn chế. Người ước không thể ước một điều gì quá sức mạnh của người sáng tạo ra nó. Người dùng cũng không thể ước một điều nhiều lần và hồi sinh người chết vì tuổi già hay bệnh tật một cách vô lý. 

2. Ngọc rồng Namek


 Ngọc rồng Namek là loại ngọc rồng thứ 2 từng xuất hiện trong vũ trụ Dragon Ball. Không giống như ngọc rồng Trái Đất, nó mang màu cam nhạt, nặng khoảng 5 kg và có hình dáng to cỡ như một trái bóng rổ. 

Ngọc rồng của người Namek được coi là "bản xịn" so với Trái Đất, thế nên nó cũng dễ sử dụng hơn ngọc rồng Trái Đất khá nhiều. Nó dễ tìm kiếm hơn bằng radar và chỉ mất có 130 ngày Trái Đất là có thể tái sử dụng. Lợi điểm khác của ngọc rồng Namek là nó không bay đi khắp nơi sau khi sử dụng, nên chỉ cần lưu giữ chúng lại là có thể dùng ngay sau một năm rồi. 


Khi triệu gọi, ngọc rồng Namek gọi ra rồng thần Porunga. Dù được coi là dễ tính hơn so với rồng thần Shenron, thế nhưng Porunga lại đòi hỏi người sử dụng điều ước phải biết tiếng Namek, không thì không tài nào triệu gọi rồng thần được. Minh chứng rõ nhất của điều này là trong trận chiến của Frieza với Vegeta, Gohan và Krillin tại hành tinh Namek

3. Ngọc rồng siêu cấp


Ngọc rồng siêu cấp là loại ngọc rồng mạnh nhất từ trước đến nay từng xuất hiện trong vũ trụ Dragon Ball. Người tạo ra nó là vị thần Zalama, thế nên không khó hiểu vì sao những viên ngọc rồng này lại to khủng khiếp, tương đương với kích cỡ của một hành tinh.

Được sáng tạo ra bởi vị thần của loài rồng, sức mạnh của ngọc rồng siêu cấp được coi là lớn nhất trong số các loại ngọc rồng từng xuất hiện từ trước tới nay. Sau khi sử dụng, nó sẽ triệu gọi ra rồng thần Super Shenron. Nó đã được dùng để hồi sinh lại cả vũ trụ 6, điều mà chắc chắn là quá sức với Shenron và Porunga.

4. Ngọc rồng Cereal


 Ngọc rồng Cereal là "thành viên" mới nhất của bang hội ngọc rồng. Không giống như những bộ ngọc rồng khác, nó chỉ có duy nhất 2 viên ngọc và triệu gọi ra rồng thần Toronbo. Thậm chí, chúng là những viên ngọc rồng bé nhất từ trước tới nay từng được tạo ra.


Do có đặc tính khác biệt, thế nên ngọc rồng Cereal hoàn toàn khác về quy tắc so với các bộ ngọc rồng còn lại - nó không bị biến thành đá, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào nó được tìm thấy. Hiện tại, nó đã được Granolah sử dụng để biến mình thành kẻ có sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ.

Theo TTT

0 Comments