Thế giới Pokémon thật sự rất ấn tượng, tuy nhiên để giải đáp hết những bí ẩn thì có lẽ còn rất lâu nữa chúng ta mới hiểu nổi.

1. Phía bên trong Pokeball sẽ như thế nào?


Đây có lẽ là bí ẩn không lời giải lớn nhất từ trước tới nay. Quả bóng Pokeball bé tẹo như vậy, có thể chứa gì trong đó? Làm sao mà nó lại có thể "nhét vừa" từ chú sâu Caterpie bé tí hon cho tới tận các siêu quái khổng lồ như Snorlax hay cá voi Wailord ở bên trong mà lại không gặp phải rắc rối gì?

Thêm nữa, khi nằm trong Pokéball thì Pokémon của chúng ta làm gì? Ngủ hay sinh hoạt giống con người, hay là chúng tích trữ năng lượng để lúc nào cũng sẵn sàng ra trận? Đây có lẽ là câu hỏi mãi vẫn chưa có đáp án.

2. Vì sao Nurse Joy và Officer Jenny ở đâu cũng trông y như nhau?


Trên anime hay trong game Pokémon, Nurse Joy và Officer Jenny đều có ngoại hình giống hệt nhau, thậm chí còn gần như thể đây chính là sản phẩm của việc copy - paste vậy. Dù đi tới thị trấn nào, người chơi cũng được gặp các NPC, giống y như nhau, chẳng khác gì từ ngoài vào trong cả. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc rằng, phải chăng công nghệ mà thế giới Pokémon có thể tạo ra còn xịn hơn cả Mewtwo huyền thoại từ lâu rồi nữa? 

3. Ash và Pikachu thực sự "thần giao cách cảm"?


Thôi nào, cái chuyện mà Ash nói rồi Pikachu hiểu là một điều rất phi logic. Chỉ với 3 âm tiết Pikachu, chú chuột điện lông vàng có thể truyền tải hết tất cả cảm xúc, lời nói, thậm chí cả chiến thuật đánh trận cho Ash và ngược lại. Đây rõ ràng là điều khó hiểu, nhưng nó vẫn được coi như "tất lẽ dĩ ngẫu", bởi trước giờ mọi thứ đã luôn là như vậy rồi, không ai muốn giải thích nó ra thêm làm gì.

4. Vì sao Meowth của Team Rocket biết nói tiếng người?


 Một con Meowth vốn dĩ đã rất quý hiếm với khả năng giúp chủ nhân kiếm thật nhiều tiền, thế mà con Meowth của team Rocket lại còn có khả năng nói chuyện và suy nghĩ như chúng ta luôn. Đồng ý là vẫn có những trường hợp khác hiếm hoi như Slowking hay Mewtwo nhưng chúng là 1 kiểu khác. Đừng quên rằng có 1 tập phim đã chỉ ra, Meowth của team Rocket tự dạy bản thân cách nói chuyện đấy nhé, IQ của chú Pokemon này phải "over 99999999999" mất.

5. Chính xác thì người ta làm gì ở Pokemon Centers?


Mỗi thị trấn đều có 1 cái Pokemon Centers, hiểu nôm na như kiểu bệnh viện thú y… à không, bệnh viện cho Pokemon vậy. Cơ mà điều đáng suy ngẫm hơn là chính xác thì họ đã làm gì ở Pokemon Centers? Pokemon thì có thể chết, điều này là không thể phủ nhận. Cơ mà khi 1 con Bulbasaur bị thổi lửa "chín" cả thân thể hoặc 1 chú Charmander tắt cả lửa ở đuôi, đưa chúng đến Pokemon Centers, chúng lại có thể sống lại như chưa từng có gì xảy ra?

Theo TTT