Top 20 manga có doanh thu khủng nhất trên Shonen Jump tính đến tháng 6 năm 2021, One Piece vẫn là số 1

 Dù có nhiều biến động tuy nhiên One Piece vẫn là cái tên số 1 trên bảng xếp hạng 20 manga có doanh thu khủng nhất trên Shonen Jump.

Như chúng ta đã biết thì Weekly Shonen Jump hay còn được gọi tắt là Shonen Jump là một tạp chí hàng tuần chuyên về shonen manga (manga dành cho thiếu niên) tại Nhật Bản do nhà xuất bản Shueisha phát hành theo dòng tạp chí Jump. Đây là tạp chí manga bán chạy nhất cũng như hoạt động lâu nhất tại đất nước Nhật Bản. Theo số liệu thống kê thì số đầu tiên phát hành ngày 2 tháng 7 năm 1968, tức là tạp chí này đã tồn tại được 58 năm. Các manga của tạp chí hướng mục tiêu đến những độc giả nam trẻ tuổi nên thường mang xu hướng hành động, có nhiều cảnh chiến đấu hấp dẫn, nhân vật chính thường là các thanh thiếu niên có ý chí vươn lên đan xen với yếu tố hài hước. Các chương lẻ đăng trên Weekly Shonen Jump được tập hợp và phát hành dạng tập truyện bởi chi nhánh "Jump Comics" của nhà xuất bản Shueisha sau khoảng 2 đến 3 tháng sau khi các chap lẽ này ra mắt.


Tính tới thời điểm hiện tại thì Weekly Shonen Jump đang sở hữu những manga hàng đầu như Dragon Ball, One Piece, My Hero Academia và nhiều cái tên đình đám khác. Mới đây nhất trong một cuộc khảo sát về doanh thu của những manga trên Weekly Shonen Jump đã được diễn ra và tìm ra top 20 manga có doanh thu khủng nhất trên tạp chí này. Số liệu này tính hết tháng 5 - 2021 và mang lại những kết quả thú vị. Cùng chúng tôi điểm qua top 3 vị trí dẫn đầu và 15 cái tên xếp sau đó trong danh sách 20 manga có doanh thu khủng nhất trên tạp chí Weekly Shonen Jump nhé!

One Piece (480 triệu bản in)


 One Piece là bộ manga nổi tiếng bậc nhất của Weekly Shonen Jump trong vài chục năm qua. Đây là bộ truyện được sáng tác bởi Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shonen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Bản tankobon của truyện do Shueisha phát hành với tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. Manga One Piece kể về cuộc hành trình của anh chàng thiếu niên Monkey D. Luffy, thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội trên hành trình tìm kiếm kho báu One Piece do Vua Hải Tặc đời trước Roger để lại.

Dragon Ball (260 triệu bản in)


Manga Dragon Ball là siêu phẩm do Toriyama Akira sáng tạo ra. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong danh sách Shonen từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Sau 20 năm dừng sáng tác, từ năm 2015 tác giả Toriyama Akira đã tiếp tục sáng tác bộ truyện Dragon Ball Super với nội dung tiếp nối bộ truyện gốc của mình. Tính tới thời điểm hiện tại thì câu chuyện về Goku và những chiến binh bảo vệ Trái Đất, chinh phục những nấc thang sức mạnh mới của người Saiyan luôn là một trong những thương hiệu được nhiều fan manga yêu thích.

Naruto (250 triệu bản in)

Naruto là một series manga được sáng tác bởi Kishimoto Masashi. Tác phẩm kể về Uzumaki Naruto, một anh chàng ninja trẻ luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận và có ước mơ trở thành Hokage lãnh đạo làng Lá. Câu chuyện được kể trong hai phần với phần đầu lấy bối cảnh vài năm trước tuổi thiếu niên và phần thứ hai là ở tuổi thiếu niên của Naruto. Naruto đã giúp Kishimoto đạt danh hiệu Hop Step Award hàng tháng của Shueisha ở những năm tiếp theo. Manga Naruto được đăng tải trên Weekly Shonen Jump, tạp chí của Shueisha bắt đầu từ năm 1999 đến năm 2014 và được tổng hợp lại thành sách với 72 tập truyện.


4. Slam Dunk (157 triệu bản in)

5. Kochikame (156.5 triệu bản in)

6. Demon Slayer (150 triệu bản in)


7. Bleach (120 triệu bản in)

8. Fist Of The North Star (100 triệu bản in)

9. JoJo’s Bizarre Adventure (100 triệu bản in)

10. Captain Tsubasa (80 triệu bản in)

11. Hunter x Hunter (78 triệu bản in)

12. Kinnikuman (75 triệu bản in)

13. Ruruoni Kenshin (72 triệu bản in)

14. Rokudenshi Blues (60 triệu bản in)

15. The Prince of Tennis (60 triệu bản in)

16. Gintama (55.5 triệu bản in)

17. City Hunter (50 triệu bản in)

18. Haikyuu (50 triệu bản in)

19. My Hero Academia (50 triệu bản in)

20. Jujutsu Kaisen (50 triệu bản in)

Có thể nhận thấy rằng top 3 đầu tiên thuộc về những cái tên quen thuộc và đã thành danh từ lâu là One Piece, Dragon Ball và Naruto. Trong khi đó những manga được xem là sinh sau đẻ muộn nhưng rất thành công trong những năm qua là Demon Slayer xếp vị trí thứ 6 còn siêu phẩm manga đang được yêu thích nhất nửa đầu năm 2021 là Jujutsu Kaisen cũng lọt top 20.

Các bạn thấy sao về những cái tên trong top 20 manga có doanh thu khủng nhất trên Shonen Jump tính đến tháng 6 năm 2021? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Theo TTT

0 Comments