Bạn có thể quyết định hình ảnh nào sẽ xuất hiện trên Instagram của mình. Nhưng nếu bạn đã từng nghi ngờ về việc tải một bức ảnh cụ thể lên trang cá nhân Instagram của mình có phải là một ý tưởng hay hay không, thì Instagram đã có giải pháp cho bạn.

Nhờ tính năng Lưu trữ, bạn có thể ẩn ảnh Instagram của mình nếu bạn không chắc chắn về chúng. Bạn cũng sẽ luôn có tùy chọn để hiển thị lại chúng ở giai đoạn sau.

Cách hoạt động của tính năng lưu trữ của Instagram

Instagram là một ứng dụng tập trung vào thị giác và có một lưới hiển thị ảnh liền mạch, được sắp xếp cẩn thận.

Nhưng đạt được thành tích này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có thể bạn đã tải một bức ảnh lên Instagram, sau đó cảm thấy không chắc liệu đó có phải là một ý tưởng hay hay không. Hoặc có thể bạn đã tải lên bức ảnh hoàn hảo nhưng sau một thời gian, nó có vẻ không phù hợp với Instagram của bạn.

Điều này là phổ biến ở những người dùng Instagram và có thể hiểu được như vậy bạn muốn thể hiện bản thân hoặc hồ sơ của mình theo cách tốt nhất có thể. Rất may, Instagram nhận ra điều này và cung cấp một giải pháp dưới dạng tính năng lưu trữ của nó.

Lưu trữ cho phép bạn xóa ảnh khỏi lưới Instagram của mình. Chúng sẽ luôn ở trên hồ sơ của bạn trong trường hợp bạn quyết định hiển thị lại chúng trên lưới của bạn.

Cách ẩn ảnh trên Instagram

Làm theo các bước dưới đây để bắt đầu lưu trữ bất kỳ ảnh nào bạn muốn tạm thời ẩn trên tài khoản Instagram của mình.

+ Khởi chạy ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn.

+ Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Điều này sẽ dẫn bạn đến hồ sơ Instagram của bạn.

+ Chọn ảnh bạn muốn ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu của mình.

+ Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

+ Bây giờ hãy nhấn vào Lưu trữ (Archive), tùy chọn thứ hai trên menu bật lên. Ảnh của bạn sẽ không xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn nữa.

Cách ẩn ảnh trên Instagram mà không cần xóa chúng

Cách lấy ảnh lưu trữ trên Instagram

Nếu bạn thay đổi ý định và quyết định bạn muốn ảnh đã lưu trữ của mình xuất hiện lại trên trang Instagram của mình, chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

+ Từ Trang chủ, nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

+ Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

+ Nhấn vào mưu trữ trên menu bật lên.

+  Nếu bạn cần chuyển phần, hãy nhấn vào Lưu trữ bài đăng / câu chuyện ở trên cùng.

+ Chọn ảnh bạn muốn xóa khỏi Lưu trữ.

+ Chạm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chạm vào hiển thị trên hồ sơ. Ảnh của bạn bây giờ sẽ xuất hiện lại trên Instagram của bạn.

Bạn nên Lưu trữ hay Xóa Ảnh trên Instagram?

Không có gì lạ khi bạn thay đổi ý định về một bức ảnh mà bạn đã tải lên Instagram. Bạn có thể ẩn ảnh nếu không chắc ảnh đó có phù hợp với mình hay không hoặc xóa hoàn toàn.

Nhưng xóa ảnh là vĩnh viễn, vì vậy lưu trữ là phương án cuối cùng của bạn. Lưu trữ là cách tốt nhất của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn không còn muốn một bức ảnh cụ thể xuất hiện trên lưới của mình nữa.

Vì bạn vẫn có thể truy cập ảnh đã lưu trữ nên bạn sẽ có nhiều thời gian để cân nhắc xem mình có muốn xóa nó vĩnh viễn hay không.