Follow us on Youtube.  | Follow Website !

Search Suggest

Giá Bitcoin $ 40K đang trong tầm tay, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng có khả năng xảy ra các mức thấp gần đây

Không có điểm nghỉ ngơi nào cho các nhà giao dịch tiền điện tử mệt mỏi vào ngày 10 tháng 3 khi báo cáo CPI 7,9% bùng nổ nổi lên là tiêu đề trong ngày, gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu và xóa đi mức tăng của Bitcoin (BTC) trong ngày hôm trước khi giá giảm trở lại dưới 40.000 đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy đợt bán tháo BTC đã bắt đầu vào đầu giờ giao dịch vào thứ Năm và leo thang vào giữa trưa với giá chạm mức thấp là 38.562 đô la trước khi người mua đặt giá lại trên mức hỗ trợ 39.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích phải nói về hành động giá đang diễn ra liên tục của BTC và những mức độ nào cần theo dõi để có sự bứt phá trong xu hướng tăng giá hoặc suy thoái xu hướng giảm giá.

“Nén giá trước sự biến động”

Thông tin chi tiết về sự biến động gần đây đối với Bitcoin được cung cấp bởi nhà giao dịch tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh ‘Rekt Capital’, người đã đăng biểu đồ sau lưu ý rằng “BTC vẫn đang củng cố giữa mức hỗ trợ thấp hơn cao hơn màu xanh lá cây và mức kháng cự EMA 50 tuần màu xanh lam.”

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Theo với Rekt Capital, “mức thấp hơn và mức cao thấp hơn đang nén giá. Nén giá trước sự biến động. ”

Về những gì cần thiết để lấy lại câu chuyện tăng giá, Rekt Capital đã chỉ ra các đường trung bình động hàm mũ (EMA) màu xanh lá cây và xanh lam, những đường này đã được chứng minh là điểm kháng cự mạnh mẽ trong hai tuần qua.

Rekt Captial nói,

“Để tăng cao hơn trong phạm vi vĩ mô của nó, BTC cần phải lấy lại hai đường EMA chính của thị trường tăng giá để xác nhận động lượng tăng.”

Người nắm giữ BTC có nguy cơ bán thua lỗ

Bản chất dao động của hành động giá của BTC trong những tuần gần đây đã được thảo luận bởi quỹ nghiên cứu Stack Funds, trong báo cáo hàng tuần hiện tại của nó đã lưu ý rằng “Bitcoin đã tăng đột biến trong vài tuần qua, giao dịch trong phạm vi $ 35,000- $ 45,000 mà không có động lực định hướng mạnh mẽ nào còn nguyên vẹn”.

Theo Stack Funds, hành động giá gần đây này “chủ yếu là dựa trên tin tức” và các nhà phân tích không thấy có sự thuyên giảm trong thời gian tới vì xung đột ở Ukraine và sự gia tăng liên tục của lạm phát tiếp tục gây ra những trở ngại đáng kể.

Có thể tìm thấy bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch không muốn tăng cường tiếp xúc với các điều kiện thị trường hiện tại bằng cách xem xét Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của Bitcoin (SOPR), một số liệu cho biết tổng lãi và lỗ được thực hiện vào một ngày cụ thể.

Stack Funds lưu ý rằng người nắm giữ BTC dài hạn SOPR “đang có xu hướng hướng tới giá trị ngưỡng của nó là 1,0”, một mức quan trọng vì nó đánh dấu ranh giới xác định giữa bán có lãi hoặc bán thua lỗ.

Bitcoin nắm giữ lâu dài SOPR. Nguồn: Stack Funds

Theo báo cáo, người nắm giữ lâu dài SOPR đã có xu hướng giảm kể từ khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021, ”và hiện tại nó giao dịch“ quanh mức 1,5 ”.

Trong hai trường hợp được hiển thị trên biểu đồ ở trên khi SOPR có xu hướng và giao dịch dưới ngưỡng 1,0 vào giữa năm 2018 và cuối năm 2019, “Bitcoin đã giao dịch đi ngang và giảm sâu hơn nữa trong cả hai lần.”

Stack Funds cho biết,

“Trừ khi chúng tôi nhìn thấy một số chất xúc tác tích cực trên thị trường hoặc sự đảo chiều trong chỉ báo SOPR, chúng tôi kỳ vọng giao dịch đi ngang và có thể có khả năng giảm giá trong hành động giá, ít nhất là trong ngắn hạn.”

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là sự chết chóc và ảm đạm khi nói đến giá Bitcoin theo quan điểm phân tích chuỗi. Trong biểu đồ sau đã đăng bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh ‘Plan C’, nhà phân tích giải thích rằng “số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin đã tăng lên theo hình parabol trong tháng trước.”

Số lượng địa chỉ tích lũy BTC duy nhất. Nguồn: Twitter

Kế hoạch C đã xác định địa chỉ tích lũy là “địa chỉ có ít nhất 2 lần chuyển tiền đến và KHÔNG BAO GIỜ chi tiêu tiền BTC.”

Có liên quan: Bitcoin giả mạo đột phá 40 nghìn đô la vì dữ liệu lạm phát CPI của Hoa Kỳ phù hợp với ước tính 7,9%

Không tăng giá dưới 46.000 đô la

Về triển vọng ngắn hạn cho Bitcoin, nhà phân tích thị trường và người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe lưu ý rằng mọi thứ có vẻ không khả quan dưới mức 46.000 đô la và ông cho rằng “cơ hội đạt được những mức thấp này là khá đáng kể”.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: Twitter

Gần đây, David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, người đã lưu ý rằng mức tăng đột biến gần đây của BTC “không xuất hiện và kéo dài chưa đầy một giờ mà không có nhiều thông tin theo dõi”.

Lifchitz nói,

“BTC vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 33,000- $ 45,000. Nếu không có bất kỳ sự theo dõi nào trong 48 giờ tới và khả năng bứt phá trên 45.000 đô la đến 50.000 đô la, BTC có thể sẽ tiếp tục tăng trong phạm vi. ”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,744 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,6%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

TinNFT

Post a Comment