Bitcoin (BTC) đã phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần vào ngày 8 tháng 3 sau khi các cuộc đàm phán Nga-Ukraine thiếu tiến triển khiến thị trường chao đảo.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Hàng hóa “giao dịch như cổ phiếu meme”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD bật lên ở mức 37.170 đô la trên Bitstamp sau khi Phố Wall mở cửa vào thứ Hai.

Tiến độ qua đêm duy trì hỗ trợ với cặp giao dịch ở mức khoảng 38.500 đô la vào thời điểm viết bài.

Tiền điện tử và cổ phiếu đã phản ứng tồi tệ trước sự thiếu đồng thuận đã kết thúc vòng đàm phán thứ ba nhằm chấm dứt tình trạng thù địch giữa Nga và Ukraine.

Nhà đàm phán Mykhailo Podolyak tiếp tục có những cuộc tham vấn chuyên sâu về khối chính trị cơ bản của các quy định, cùng với lệnh ngừng bắn và đảm bảo an ninh. đã tweet như một phần của phản hồi sau khi kết thúc cuộc hội đàm.

Tuy nhiên, tin tức không đủ để cung cấp bất kỳ hình thức hy vọng nào. Chứng khoán Hoa Kỳ có xu hướng giảm trong suốt phiên giao dịch với chỉ số S&P 500 kết thúc vào thứ Hai với mức giảm 2,95%.

Trong khi đó, các mặt hàng chứng kiến ​​mức tăng đột biến chưa từng có, chẳng hạn như niken vượt qua 100.000 USD / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London.

Đồng thời, nỗi đau tiếp tục xảy ra đối với Nga, chỉ có các nhà đầu tư tiếp xúc với đồng rúp bảo hiểm rủi ro bằng BTC mới thấy một số hình thức cứu trợ. Vào tối thứ Hai, BTC / RUB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ hơn 5 triệu rúp trên Binance.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / RUB (Binance). Nguồn: TradingView

Giữa tình trạng hỗn loạn và bất chấp phản ứng giá mờ nhạt của Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn có tương quan nghịch lý với cổ phiếu, vẫn có những phiếu tín nhiệm từ những người ủng hộ nhiệt thành.

“Thế giới đang xem niềm tin được định giá lại theo thời gian thực”, Marty Bent, người sáng lập công ty truyền thông Bitcoin TFTC tóm tắt.

“Khi cát bụi lắng xuống, bitcoin sẽ là ân nhân lớn nhất bc, mọi người sẽ nhận ra một hệ thống phân tán không thể bị kiểm soát bởi một người duy nhất, chính phủ, tập đoàn hoặc liên minh là điều duy nhất họ có thể tin tưởng.”

Những lo ngại về quy định từ Mỹ cũng góp phần khiến thị trường lạnh giá.

40.000 đô la trở thành mục tiêu ngắn hạn

Đối với các giao dịch có khung thời gian thấp, Bitcoin trông khá kém hấp dẫn đối với nhiều người, với tiềm năng tăng giá bị hạn chế một cách rõ ràng.

Liên quan: 3 lý do tại sao Bitcoin có thể tăng trở lại 60 nghìn đô la mặc dù đã xóa đi mức tăng của tuần trước

Đối với các nhà giao dịch nổi tiếng Anbessa và Crypto Ed, 40.000 đô la vẫn là mục tiêu rõ ràng cho sự phân kỳ tăng giá.

“Mục tiêu có thể được xác định tốt hơn khi quá trình điều chỉnh kết thúc, nhưng hiện tại vẫn đang ở mức ~ 40k,” Crypto Ed thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các sự kiện sắp tới ở Mỹ, đặc biệt là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào thứ Năm và quyết định tăng lãi suất vào tuần tới, có khả năng phá vỡ tâm lý trong ngắn hạn.