Follow us on Youtube.  | Follow Website !

Search Suggest

Tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng sẽ tỏa sáng vào năm 2022, vốn hóa thị trường lần đầu tiên đạt 1 tỷ đô la

Theo Arcane Research, vốn hóa thị trường của các mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng đã tăng 60% vào năm 2022 để vượt qua 1 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. trong báo cáo hàng tuần mới nhất của nó.

Vàng tỏa sáng, Bitcoin thất vọng

Vào năm 2022, các nhà đầu tư đã đổ xô đến sự an toàn được nhận thức của các tài sản tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, mà giá trị của chúng được gắn với giá vàng.

Cụ thể, PAX Gold (PAXG), Tether Gold (XAUT) và các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bằng kim loại quý tương tự đã tăng giá trị khi các nhà đầu tư “đa dạng hóa đặt cược lạm phát” trong lĩnh vực tiền điện tử, Arcane Research giải thích. PAXG cũng đang hoạt động tốt hơn Bitcoin (BTC) trong năm nay, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày của XAU / USD so với BTC / USD. Nguồn: TradingView

Bản thân vàng đã tăng gần 14% so với đầu năm lên gần 2.050 USD / ounce, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Arcane lưu ý:

“Giá vàng tăng dường như đã thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử hơn đến với các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng […] vì họ cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử đa dạng hóa đặt cược lạm phát thông qua cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử quen thuộc. “

PAXG vượt trội hơn XAUT

PAX Gold đóng góp nhiều nhất – khoảng 500 triệu đô la – đồng thời nâng định giá thị trường của các token vàng lên hơn 1 tỷ đô la. Khi so sánh, đối thủ hàng đầu của nó, Tether Gold đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng tối thiểu, Arcane lưu ý khi trích dẫn biểu đồ dưới đây.

Vốn hóa thị trường của token được hỗ trợ bằng vàng. Nguồn: CoinGecko, Arcane Research

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của PAX Gold là hơn 607 triệu đô la một chút, tăng 85% so với đầu năm. Tương tự, định giá thị trường của Tether Gold đã tăng lên gần 211 triệu USD, chỉ tăng 9,20% trong cùng kỳ.

Tiền thông minh đằng sau cuộc biểu tình mã thông báo vàng

Alexander Tkachenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VNX – một nền tảng đầu tư vàng mã hóa do FMA quản lý có trụ sở tại Luxembourg, giải thích rằng các nhà đầu tư thông minh đã thận trọng hơn khi đầu tư vào tiền điện tử. Ông nói thêm rằng quyết định đầu tư vào các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng cho thấy xu hướng của họ trong việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số được quản lý trong bối cảnh sự không chắc chắn vĩ mô đang diễn ra.

Tkachenko nói:

Không phải tất cả các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng đều có giá trị tốt. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn thận không lấy ‘chỉ số giấy’, nhưng hãy tìm kiếm các mã thông báo được liên kết với vàng vật chất và ‘an toàn’ – được phát hành bởi các tổ chức phát hành được quản lý và có thể chứng minh lượng vàng dự trữ.

Liên quan: Bitcoin bắt đầu thua lỗ sau khi Mỹ cấm dầu của Nga, vàng tăng cao kỷ lục

Công ty phát hành của PAXG là Paxos, một công ty ủy thác được công nhận bởi Tiểu bang New York được điều chỉnh bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS). Điều đó chuyển thành ít rủi ro hơn, đặc biệt là khi xác nhận rằng mỗi PAXG đang lưu hành được hỗ trợ 100% bằng một ounce vàng.

Tuy nhiên, XAUT dường như không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào ở bất kỳ khu vực tài phán nào bên trong hoặc bên ngoài Hoa Kỳ Sách trắng của nó cũng Những trạng thái rằng “không có cơ quan quản lý nào đã kiểm tra hoặc chấp thuận” tuyên bố của họ về việc được hỗ trợ bởi vàng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

TinNFT

Post a Comment