Ether (ETH) vẫn đang gặp khó khăn sau khi không thể phá vỡ đỉnh kênh giảm dần kéo dài 5 tuần lần thứ ba liên tiếp. Việc kiểm tra mức kháng cự 3.000 USD vào ngày 2 tháng 3 được theo sau bởi sự điều chỉnh 17,5% trong năm ngày, điều này cho thấy rằng người mua có phần lưỡng lự trong việc bảo vệ giá.

Đến nay, Ether phải chịu phí giao dịch mạng cao, mặc dù nó đã giảm từ 19 đô la vào giữa tháng 2 xuống mức 13 đô la hiện tại cho mỗi giao dịch. Mặc dù con số này ít hơn so với mức đỉnh đã thấy trước đây, nhưng 13 đô la cho mỗi giao dịch vẫn không tương thích với hầu hết các trò chơi, mã thông báo không thể sử dụng được và thậm chí cả các giao dịch tài chính phi tập trung.

Giá Ether / USD tại FTX. Nguồn: TradingView

Đáng lo ngại hơn cả hiệu suất của Ether là tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Ethereum giảm 55% vào ngày 8 tháng 3. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ tài sản bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó đạt mức thấp nhất mọi thời đại so với các đối thủ cạnh tranh.

Chỉ báo này có thể giải thích một phần lý do tại sao Ether lại có xu hướng giảm kể từ đầu tháng Hai. Nhưng, quan trọng hơn, người ta cần phân tích cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang định vị bản thân và không có thước đo nào tốt hơn thị trường phái sinh.

Phí bảo hiểm tương lai đã phẳng

Để hiểu liệu xu hướng giảm giá hiện tại có phản ánh tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu hay không, người ta nên phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether, còn được gọi là “cơ sở”. Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai theo lịch cố định này không có tỷ lệ cấp vốn, vì vậy giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Bằng cách đo lường chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường. Ngược lại, tâm lý giảm giá có xu hướng khiến hợp đồng tương lai ba tháng giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm 5% hoặc thấp hơn (cơ sở).

Mặt khác, thị trường trung lập nên đưa ra mức cơ sở từ 5% đến 15%, phản ánh việc những người tham gia thị trường không muốn khóa Ether với giá rẻ cho đến khi giao dịch lắng xuống.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 3 tháng của Ether. Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm tương lai của Ether đã chạm đáy vào ngày 28 tháng 2 gần 1,5%, một mức thường liên quan đến sự bi quan vừa phải. Mặc dù có sự cải thiện nhẹ lên mức 3% hiện tại, những người tham gia thị trường tương lai vẫn miễn cưỡng mở các vị thế mua (mua) dài đòn bẩy.

Dữ liệu dài đến ngắn xác nhận sự thiếu hào hứng

Tỷ lệ ròng dài / ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến các công cụ tương lai dài hạn hơn. Bằng cách phân tích các vị trí của những khách hàng hàng đầu này trên hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ dài-ngắn Ether của các nhà giao dịch hàng đầu của sàn giao dịch. Nguồn: Coinglass

Thật kỳ lạ, khi phí bảo hiểm tương lai của Ether chạm đáy ở mức 1,5% vào ngày 28 tháng 2, giá của ETH đã gần đáng kể với mức 2.600 đô la hiện tại. Do đó, rất hợp lý khi so sánh tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu trong giai đoạn này.

Binance cho thấy mức tương tự của các vị trí Ether của các nhà giao dịch hàng đầu ở mức 0,92 vào ngày 8 tháng 2 và ngày 8 tháng 3. Tuy nhiên, những con cá voi này và các điểm đánh dấu thị trường tại Huobi và OKX đã làm giảm thời gian dài của họ một cách hiệu quả. Ví dụ: tỷ lệ dài-ngắn tại Huobi đã giảm từ 1,07 xuống 1,00 hiện tại. Hơn nữa, tỷ lệ 1,47 hiện tại của các nhà giao dịch OKX nhỏ hơn 1,58 so với tám ngày trước.

Tất cả các dữ liệu chỉ ra nhược điểm hơn nữa

Từ quan điểm của các số liệu được thảo luận ở trên, hầu như không có bất kỳ ý nghĩa nào cho thấy giá Ether sẽ tăng trong ngắn hạn. Dữ liệu cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế mua, thể hiện qua tỷ lệ cơ bản và tỷ lệ dài-ngắn.

Hơn nữa, dữ liệu TVL không hỗ trợ chỉ số sử dụng mạnh mẽ của các hợp đồng thông minh Ethereum. Đánh mất vị thế trước các đối thủ cạnh tranh, đồng thời liên tục trì hoãn việc chuyển sang giải pháp bằng chứng cổ phần có thể sẽ kéo sự chú ý của các nhà đầu tư ra xa và khiến các nhà đầu tư lâu năm cảm thấy khó chịu.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

TinNFT